Loading...

INSIGHTS

>>INSIGHTS
INSIGHTS 2020-06-10T16:10:23+00:00

INSIGHTS

2711, 2020

Off Road Shoe คู่ไหนที่ใช่สำหรับคุณ

“รองเท้า” อีกหนึ่งอุปกรณ์คู่ใจนักปั่นที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีผลทำให้ Performance ทั้งดีขึ้นหรือแย่ลงได้ รองเท้าสำหรับปั่นจักรยานโดยเฉพาะนั้น นอกจากมีที่ติดตั้งคลีทเพื่อล็อคเท้าไว้กับบันไดแล้ว มักจะมีพื้นแข็งกว่ารองเท้าทั่วไปเพื่อให้สามารถส่งแรงปั่นไปยังบันไดได้มากที่สุด ซึ่งในส่วนของรองเท้า MTB หรือ Off road shoe นอกจากการส่งแรงปั่นแล้วยังถูกออกแบบมาโดยคำนึงถึงความคล่องตัวในการใช้งานกลางป่ากลางเขาหรือพื้นที่ขรุขระด้วย จึงทำให้พื้นรองเท้าไม่แข็งเท่ารองเท้าเสือหมอบ มีสันป้องกันรอบตัวคลีท และมีดอกยางใต้รองเท้าเพื่อช่วยสลัดโคลน หรือสรุปสั้นๆได้ว่ารองเท้าเสือภูเขานั้นเน้นความคล่องตัวในการใช้งานมากกว่าความเร็วครับ ในการเลือกรองเท้าสักคู่ นอกจากเลือกที่สวมใส่กระชับสบายแล้ว การเลือกคู่ที่รองรับเข้ากับสไตล์การปั่นก็เป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยส่งเสริม Performance ให้สูงขึ้นได้ วันนี้เราจึงพารองเท้า Off road จาก SHIMANO มาแนะนำว่ารุ่นไหนมีจุดเด่นอะไร และรุ่นไหนบ้างที่เหมาะกับคุณ [...]

411, 2020

สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ เมื่อปั่น MTB ทางไกล

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับงาน SHIMANO MTB EXPERIENCE 2020 @เขาจีนแล จังหวัดลพบุรี งานในปีนี้มีการเปลี่ยนเส้นทางจากปีก่อนเพื่อให้ผู้สมัครได้สัมผัสประสบการร์การปั่น [...]

311, 2020

ชุดขับ MTB 12 Speed จาก SHIMANO

ชุดขับ MTB 12 Speed จาก SHIMANO ตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักปั่นสายป่าที่กำลังมองหาชุดขับไปติดตั้งหรืออัพเกรดให้จักรยานของตัวเอง ด้วยเรนจ์เกียร์ที่กว้างขึ้นจึงทำให้ควบคุมรถได้อย่างละเอียดและสมูทกว่า [...]

1809, 2020

10.5 เหตุผล ที่ควรอัพเกรดชุดขับเป็น SHIMANO 105 R7000

ไม่ว่าจะนักปั่นเสือหมอบมือใหม่หรือมือเก๋า หากคุณกำลังมองหาชุดขับ Performance ดีราคาเป็นมิตรเพื่ออัพเกรดความสามารถในการปั่นขึ้นไปอีกขั้น แต่ยังลังเลอยู่ไม่รู้จะเลือกชุดขับชุดไหนดี วันนี้เราจะขอแนะนำชุดขับเคลื่อนยอดนิยมจาก SHIMANO กับ [...]

1409, 2020

เพราะอะไร “ไฟจักรยาน” ถึงสำคัญทุกช่วงเวลา

สิ่งที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้เราในการปั่นจักรยานนอกจากหมวกกันน๊อคเเล้ว "ไฟจักรยาน" ก็มีความสำคัญสูงไม่เเพ้กัน มาดูกันว่าทำไมเราควรติดไฟจักรยานเเละทำไมถึงควรเปิดไว้ตลอดเวลาเเม้เเต่ในเวลากลางวัน [...]