Loading...

NEW DURA-ACE R9200

>>>NEW DURA-ACE R9200

NEW DURA-ACE R9200

ชุดขับ DURA-ACE เจเนอเรชั่นใหม่ สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อนักปั่นที่ไม่เคยยอมประนีประนอมให้ใคร หากคุณยังไม่ย่อท้อต่อการไปให้เร็วยิ่งกว่าและสูงยิ่งกว่า DURA-ACE จะพาคุณไปให้ถึงจุดสูงสุดเอง! SHIMANO ทุ่มเททั้งฝีมือและระยะเวลาแรมปี รวบรวมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดไว้ใน DURA-ACE R9200 นี้ เพื่อส่งให้คุณไปได้เร็วขึ้นแม้สักวินาที เราสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับชุดขับเสือหมอบ โดยการวิจัยและพัฒนาภายใต้คอนเซปต์ SCIENCE OF SPEED ที่จะยกระดับชุดขับอย่างครอบคลุมทั้ง 5 ด้าน

เริ่มจากปรับปรุงแพลตฟอร์ม Di2 ใหม่เป็นแบบ Wireless ที่ทำงานได้รวดเร็วและเสถียรยิ่งขึ้น จึงไว้ใจได้มากกว่าเดิม ดีไซน์ Interface ใหม่เพิ่มความสมดุล ทั้งแอโร่และจับสบาย ปรับระบบเกียร์ใหม่เป็น 12 SPEED ให้ประสิทธิภาพสูงสุด สมบูรณ์ขึ้นทุกรายละเอียด รวมถึงปรับปรุงระบบเบรกใหม่ให้คอนโทรลได้ละเอียดขึ้น เงียบขึ้น จนเรากล้าพูดว่าดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา และระบบล้อใหม่ ที่มีทั้งความแข็งแกร่ง มีแอโร่ไดนามิคที่ดี และน้ำหนักเบา เรียกว่ายกเครื่องมาใหม่ทั้งชุด แรงสุดสมการรอคอย แต่จะดีขึ้นแค่ไหน ดีขึ้นอย่างไร เราไปเจาะลึกในแต่ละหัวข้อกันเลยดีกว่า

DURA-ACE Di2 Rim Brake 129,000 บาท
DURA-ACE Di2 Disc Brake 133,300 บาท
ราคารวมใบดิสก์ สายไฟ และสายชาร์จ

สนใจสั่งซื้อและเข้ารับบริการติดตั้ง สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
hahhong.com/dealer/

#imwithshimano #imwithshimanoSEA #RideShimano #RideShimanoSEA #allfortheride #allfortherideSEA

Platform Di2 ใหม่

DURA-ACE R9200 จะเป็นชุดขับพร้อมชุดเกียร์ Di2 เท่านั้น ไม่มีชุดเกียร์แบบเมคานิคส์แล้ว โดยมีชิฟเตอร์แบบ Wireless (เฉพาะ Disc Brake) คอยส่งสัญญาณสั่งการไปยังตีนผี ซึ่งระบบ Wireless ของ Di2 ใหม่นี้มีทั้งความปลอดภัยสูง กินพลังงานต่ำ และมีสัญญาณรบกวนน้อย แต่เรายังเพิ่มประสิทธิภาพของ Di2 ขึ้นไปอีก ด้วยการเชื่อมต่อตีนผีกับแบตเตอรี่และสับจานหน้าด้วยสายไฟ เพราะจะทำให้การสั่งการผ่านแต่ละชิ้นส่วนมีความสเถียรมากขึ้น และมีประสิทธิภาพสูงกว่า ให้ความมั่นใจที่มากกว่าเดิม โดยผลลัพธ์คือตีนผีสามารถตอบสนองได้ไวขึ้นถึง 58% และสับจานหน้าก็ทำงานได้ไวขึ้นอีก 45% เมื่อเทียบกับ DURA-ACE R9150 รุ่นก่อน จนกลายเป็นชุดเกียร์ที่สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้รวดเร็วที่สุด

ในขณะเดียวกันก็ลดความยุ่งยากในการติดตั้งและใช้งานลง โดยรวมอุปกรณ์ต่างๆไว้ในตีนผีที่เดียว ทั้ง Junction A, ที่ชาร์จแบตเตอรี่, ตัวส่งสัญญาณ Bluetooth และ ANT+ หรือ D-FLY รวมถึงปรับเปลี่ยนไปใช้แบตเตอรี่แค่ก้อนเดียว เวลาเซอร์วิสจึงทำได้ง่าย ซึ่งแบตเตอรี่ใหม่นี้จะทำหน้าที่จ่ายไฟให้ตีนผีและสับจานหน้า สำหรับการชาร์จแบต 1 ครั้งสามารถปั่นได้ถึง 1,000KM จากการทดสอบปั่นระยะทาง 45KM ต่อวัน ที่อุณหภูมิ 25 องศา ส่วนตัวชิฟเตอร์จะใช้แบตกลม ที่มีอายุการใช้งานนาน 1.5 – 2 ปี

นอกจากนี้ยังเลือกใช้งานเกียร์โดยเชื่อมต่อผ่านสายเคเบิ้ลได้เช่นกัน เหมาะสำหรับติดตั้งให้จักรยาน E-Bike หรือใช้ในทีมปั่นที่มีจักรยานหลายคัน ช่วยลดปัญหาเรื่องสัญญาณรบกวนได้ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนักปั่นที่ต้องการความไว้วางใจระดับสูงสุดในการใช้งาน และการเชื่อมต่อแบบสายยังใช้พลังงานน้อยกว่าระบบ Wireless ถึง 50% รวมถึงหากปั่นไปแล้วเกิดอุบัติเหตุจนสายเคเบิ้ลเสียหายหรือขัดข้อง ระบบก็จะสลับไปใช้การสั่งงานแบบ Wireless โดยอัตโนมัติ จึงสามารถใช้งานชุดขับได้อย่างมั่นใจมากกว่าเดิม

Interface ใหม่

เคียงคู่มากับ Performance นักปั่นมักมองหา Comfort หรือความสบาย เราจึงปรับดีไซน์ฮู้ดตามหลักสรีระศาสตร์ บาลานซ์ทั้งความสบายและความแอโร่ จนออกมาเป็น Unparalleled Ergnomigs ที่ฮู้ดมีดีไซน์โค้งเข้ารับกับข้อมือ ให้องศาการวางตัวของข้อมือที่สบายยิ่งขึ้น รวมถึงมีส่วนฮู้ดที่สูงกว่าเดิม ซึ่งนอกจากจะจับสบายขึ้นแล้ว ยังช่วยให้คอนโทรลรถได้ง่าย ระยะ Reach เองก็ถูกปรับเพิ่มขึ้น จึงทำให้วางมือได้กระชับ กำได้เต็ม 3 นิ้ว ส่วนของปุ่มก็ยาวขึ้น เพื่อให้สามารถกดเปลี่ยนเกียร์ขณะจับดรอปได้ง่าย แล้วยังเพิ่ม Offset ของปุ่มเกียร์ให้ต่างกันมากขึ้นด้วย เวลาสัมผัสจึงแยกปุ่มได้ง่าย แม้จะใส่ถุงมือหรือสัมผัสด้วยมือเปียกก็ตาม

นอกจากนี้ลุคใหม่ของ DURA-ACE R9200 ยังมีความแตกต่างที่เห็นได้ชัด ก็คือ Cockpit ดูสะอาดตาขึ้น เพราะ Di2 ระบบ wireless ทำให้พอร์ตสายเกียร์ต่างๆ ถูกตัดออกไป รวมถึงอุปกรณ์ยิบย่อยอย่าง Junction A ก็ถูกเก็บรวมไปไว้ในตีนผีแทน บริเวณ Cockpit จึงดูเรียบร้อยขึ้นถนัดตา แต่ยังคงไว้ด้วยลูกเล่นหลากหลายให้คุณสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการใช้งาน ทั้งสวิตช์เสริมสำหรับสปริ้นท์หรือไต่เขา รวมถึงการปรับแต่งรายละเอียดการเปลี่ยนเกียร์และการตั้งค่าปุ่มกด ก็ยังคงทำได้ผ่าน E-TUBE Project เช่นกัน

ระบบเกียร์ใหม่ 12 SPEED

DURA-ACE R9200 ปรับระบบเกียร์ใหม่เป็นแบบ 12 SPEED ที่สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างรวดเร็ว ในรอบขาที่ลื่นไหลกว่าเดิม รวมถึงมีตัวเลือกทั้งเฟืองและจานหน้ากว้างขึ้น จึงได้อัตราทดเกียร์ที่ต่ำลงตามเทรนด์ของนักปั่นในปัจจุบัน โดยเฟืองหลังมีขนาดใหม่ 11-34T และสเป็คจานหน้าใหม่ 54-40T สำหรับเฟืองหลังเรายังคงเลือกใช้เฟืองใบเล็กสุดเป็น 11T เนื่องจากมีประสิทธิภาพสูง แต่มีการปรับแต่งเกียร์ช่วง Sweet Spot หรือช่วงเกียร์เรนจ์กลางๆที่ถูกใช้งานมาก ให้เกียร์มีความละเอียดมากขึ้น เมื่อเปลี่ยนเกียร์จึงรู้สึกสมูทลื่นไหล รอบขาไม่กระตุก ไม่มีอาการขาวืด แล้วยังนำระบบ Hyperglide+ ที่เคยอยู่ในชุดขับ MTB 12 SPEED เข้ามาใช้อีกด้วย นอกจากเกียร์ที่เปลี่ยนได้อย่างไหลลื่นแล้ว จึงมีทั้งความนุ่มนวล แม่นยำ และตอบสนองได้รวดเร็วไม่ว่าจะเปลี่ยนเกียร์ขึ้นหรือลง

โดยเฟืองใหม่ 12 SPEED นี้ออกแบบโปรไฟล์ส่วนโม่มาให้สามารถใช้งานร่วมกับชุดล้อ 11 SPEED เดิมได้ทันที ในส่วนของจานหน้ามีให้เลือกทั้งแบบขาจานปกติ ผลิตโดยใช้เทคโนโลยี Hollowtech II คือเป็นขาจานกลวงที่มีน้ำหนักเบาและสติฟสูง กับขาจาน Power Meter แบบใหม่ที่มีความแม่นยำมากขึ้นในอัตรา ±1.5% จากเดิมรุ่นก่อนจะอยู่ที่ ±2% รวมถึงมีระบบชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติ ซึ่งช่วยให้สามารถวัดค่าได้แม่นยำมากขึ้น มาพร้อมแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟ ที่ทั้งกันน้ำและเซอร์วิสได้ง่าย ชาร์จไฟ 1 ครั้งสามารถใช้งานได้นาน 300 ชั่วโมง

ตัวสับจานเองก็ถูกปรับปรุงใหม่ให้ทำงานได้รวดเร็วขึ้นเช่นกัน และยังถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กลง 33% และมีน้ำหนักเบาลงเหลือเพียง 96G เท่านั้น ส่วนโซ่ที่จะเข้ามาเชื่อมต่ออุปกรณ์ในชุดขับเคลื่อน เลือกใช้เป็นโซ่ MTB 12 SPEED ที่ไว้วางใจได้ในประสิทธิภาพและหาซื้อได้ง่าย โดยเลือกใช้งานได้หมดทั้งรุ่น XTR, XT, SLX รวมไปถึง DEORE

ปรับปรุงระบบเบรก

การมีระบบเบรกที่ดีอาจทำให้พลิกผลการแข่งขันจนส่งนักปั่นขึ้นไปยืนบนโพเดียมได้เลย และเราก็มั่นใจว่านี่คือระบบเบรกที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยมีมา ระบบเบรกใหม่ใน DURA-ACE R9200 ยังคงใช้เทคโนโลยี SERVO WAVE Action ที่คาลิเปอร์สามารถทำการจับใบดิสก์ได้อย่างรวดเร็วและนุ่มนวล แต่พัฒนาให้ตอบสนองได้ไวยิ่งขึ้น โดยมีระยะ Free Stroke ที่สั้นลงกว่ารุ่นก่อน แตะเบรกเพียงนิดเดียวก็ทำให้เบรกทำงานได้แล้ว และระยะ Free Stroke ที่สั้นลงยังทำให้มีพื้นที่ในการควบคุมเบรกมากขึ้นอีกด้วย จึงสามารถไล่ระดับการกดเบรกได้ละเอียดกว่า คอนโทรลรถได้แม่นยำขึ้น ทำให้ควบคุมรถได้ละเอียด เข้าโค้งแน่น รวดเร็ว ดุดัน และมั่นใจ

นอกจากนี้ยังมีการปรับระยะระหว่างผ้าเบรกให้กว้างขึ้น 10% ช่วยลดการเสียดสีของผ้าเบรกกับใบดิสก์ จึงช่วยลดเสียงกระทบลงได้ รวมถึงช่วยลดอุณหภูมิที่เกิดจากการเสียดสีลงด้วย โดยใช้งานคู่กับใบดิสก์ MTB รุ่น RT-MT900 สามารถลดอุณหภูมิลงได้ถึง 66% ซึ่งคาลิเปอร์ตัวใหม่นี้จะเป็นแบบ Mono Body คือเป็นชิ้นเดียวไร้รอยต่อ ที่ช่วยเพิ่มทั้งความแข็งแรงและประสิทธิภาพในการเบรก รวมถึงยังปรับดีไซน์ช่วยให้การเซอร์วิสง่ายขึ้น โดยสามารถเติมและไล่น้ำมันเบรกได้โดยไม่ต้องถอดออกจากตัวรถ นอกจาก Disc Brake แล้วยังมี Rim Brake เป็นตัวเลือกให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

ระบบล้อใหม่

เราได้ออกแบบชุดล้อใหม่ทั้งหมด เพื่อยกระดับมาตรฐานให้กับล้อ Road Racing โดยโฟกัสที่ 3 ด้านคือ ความแอโร่ ความแข็งแรง และน้ำหนักเบา ล้อ DURA-ACE ใหม่มาในดีไซน์เรียบง่าย สามารถเข้าได้กับรถทุกแบรนด์ มีทั้งล้อสำหรับยาง Tubeless และยางฮาร์ฟ หรือ Tubular รวมทั้งหมด 3 ซีรี่ย์ คือ C36 C50 และ C60 โดยแต่ละซีรี่ย์ก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป

  • C36 เป็นล้อที่เน้นเรื่องน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับนักปั่นที่ชอบขึ้นเขา
  • C50 จะเป็นล้อ All-Round ที่ให้อัตราเร่งดี ยืนความเร็วได้ดี และคุณสมบัติสมดุลกันหมดทั้งความแอโร่ ความแข็งแรง และน้ำหนัก
  • C60 เป็นล้อที่เน้นความแอโร่และความแข็งแรงสูงสุด สติฟมากที่สุด รองรับการใช้งานปั่นหนักๆ ในย่านความเร็วสูง และตอบสนองต่อการสปริ้นท์ได้อย่างยอดเยี่ยม

อย่างแรกที่เราใส่ใจพัฒนาคือเรื่องแรงต้านลมที่เป็นปัจจัยสำคัญในการปั่น โดยออกแบบโปรไฟล์ขอบล้อใหม่ ทำให้ล้อ C50 สามารถลด Drag และช่วยเซฟวัตต์ลงไปได้ 5.1W เมื่อเทียบกับล้อ C40 รุ่นเก่า ส่วนแรงต้านลมด้านข้างเองก็ทำได้ต่ำใกล้เคียงกันทั้งที่มีขอบสูงกว่า จึงยังได้รับประโยชน์จากแรงลมด้านข้างอยู่ และไม่เสียความสามารถในการควบคุมรถไป

อีกส่วนที่ถูกยกเครื่องใหม่คือ Free Hub มาในดีไซน์ใหม่ชื่อ DIRECT ENGAGEMENT ที่โครงสร้างมีความแข็งแกร่งมากขึ้น ซึ่งช่วยให้ส่งกำลังได้อย่างรวดเร็ว ลดจังหวะวืดของรอบขา โดยให้สัมผัสในการปั่นที่แข็งแรงขึ้นถึง 63% เมื่อเทียบกับล้อ C40 รุ่นเก่า และเรายังเข้าใจว่าน้ำหนักทุกกรัมมีค่า จึงใส่ใจในการรีดน้ำหนักออกจากทุกชิ้นส่วน เริ่มจาก Free Hub ใหม่ที่เบาลง 45G ปรับปรุงซี่ลวดและขอบล้อ ผลลัพธ์คือล้อ C50 1 คู่ มีน้ำหนักโดยรวมน้อยกว่าล้อ C40 รุ่นเก่าถึง 157G ทั้งที่มีขอบล้อสูงกว่า

  • DURA-ACE Tubeless Disc Brake Wheel C36
    ราคา 64,000 บาท
  • DURA-ACE Tubeless Disc Brake Wheel C50 / C60
    ราคา 65,000 บาท
2022-05-05T13:42:08+00:00